9 câu nói hằng ngày bố mẹ nên nói với con! - Make Your Eyes Shine

9 9 câu nói hằng ngày bố mẹ nên nói với con!

9 câu nói hằng ngày bố mẹ nên nói với con!

Những câu nói tích cực của bố mẹ có ý nghĩa rất lớn đối với sự phát triển tinh thần của trẻ nhỏ. Dưới đây là những câu nói hết sức đơn giản nhưng nếu trẻ được nghe bố mẹ hàng ngày, chúng sẽ trở thành những đứa trẻ vui vẻ và thông minh hơn.

Ngôn từ tích cực là một trong những chìa khóa quan trọng giúp bố mẹ nuôi dạy con hiệu quả hơn. Những câu nói ngắn gọn nhưng đầy sự chia sẻ, khích lệ, động viên giống như một liều thuốc “thần kỳ”, không chỉ giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ, mà còn có thể khiến trẻ vượt qua mặc cảm, tự tin, cởi mở hơn, thông minh hơn, đồng thời nuôi dưỡng và phát triển những nét tính cách tích cực ở trẻ.

Dưới đây là những câu nói mà bố mẹ ngày nào cũng nên nói với con, vào bất cứ lúc nào có cơ hội, hãy luôn ngồi xuống ngang bằng với tầm mắt của con, nhìn thẳng vào mắt chúng và nói những câu nói này kèm theo một cái ôm hay cái nắm tay thật chặt, bố mẹ sẽ nhận thấy điều kì diệu đến với gia đình mình và các con.

I love you

1. Đừng bao giờ tiết kiệm câu nói này với con, hãy nói chúng thật nhiều không phải để chứng minh tình yêu của bạn với các con, mà để cho chúng cảm nhận được rằng, dù chúng có thế nào đi nữa thì tình yêu của bố mẹ dành cho con là không bao giờ thay đổi.

 

3_121021

 

2. “Bố mẹ rất vui khi…”, “Bố mẹ rất thích…” là những mẫu câu bạn nên nói thường xuyên để khích lệ những việc làm, hành động tốt hay những hành vi, cảm xúc tích cực của con. Đứa trẻ nào cũng sẽ tươi tắn thức giấc nếu chúng biết rằng bố mẹ thích thú với nụ cười lúc thức dậy của chúng thế nào hay nếu bạn thường xuyên nói “Bố mẹ rất vui vì có con giúp gấp quần áo” thì lũ trẻ sẽ cảm thấy vai trò của chúng thật quan trọng và có thêm nhiều động lực tự thân để làm việc nhà đều đặn hơn.

 

 

3. Câu nói này giúp các con cảm nhận được rằng chúng thật có “giá trị” đối với bố mẹ.

 

4. Không phải đợi đến khi con đạt được một thành tích thật lớn nào đó, bạn mới “ban thưởng” cho con câu nói này. Hãy nói chúng để ghi nhận quá trình cố gắng và sự nỗ lực không ngừng của con chứ đừng chú trọng vào kết quả. Khi trẻ cố gắng hết mình và được ghi nhận chúng sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn với mọi việc mình làm.

 

5. Câu nói này sẽ giúp trẻ biết tự hào và yêu thương những điều khác biệt của bản thân mình. Chúng hiểu rằng, khác biệt là một thế mạnh của mình để tự tin tỏa sáng theo cách của riêng mình.

 

6. Điều này là một trong những bí quyết tuyệt vời giúp các con xây dựng nền tảng đạo đức, đặc biệt là sự trung thực của bản thân.

 

7. Không cần những bài học giáo điều, câu nói này sẽ giúp bố mẹ dạy con tự tin và tự hào về giá trị của bản thân mình cũng như những điều mà chúng có thể làm là không giới hạn và luôn có ý nghĩa đối với bố mẹ.

 

8. Để khích lệ con theo đuổi tận cùng mọi kế hoạch, ước mơ của mình, không có gì hiệu quả hơn là hãy nói câu nói này với trẻ hàng ngày, đối với bất cứ việc làm nào của trẻ hay thử thách mà chúng gặp phải. Niềm tin của cha mẹ vào con sẽ là động lực thúc đẩy vô cùng lớn để chúng học cách không bao giờ từ bỏ

 

9. Bố mẹ hãy tỏ ra thật sự cảm kích khi nói câu nói này với con, đó thực sự là một điều tuyệt vời bạn mang đến cho lũ trẻ mỗi ngày và khiến chúng hạnh phúc hơn.

 

Con cái hạnh phúc, đó là tất cả những gì cha mẹ mong muốn. Shine hi vọng rằng qua bài chia sẻ này, bố mẹ sẽ tìm ra những cách thức, những câu nói phù hợp để con biết rằng bố mẹ yêu thương con thế nào, bố mẹ mong con được vui vẻ, hạnh phúc ra sao. Và bạn biết điều con mong mỏi nhất là gì không? Là bố mẹ có thể hiểu con, hiểu rõ tính cách, khả năng của con, con mong bố mẹ biết con muốn gì, con thích gì, con mong lắm bố mẹ sẽ hướng dẫn, giúp đỡ, dìu dắt con trên những dặm đường dài của cuộc đời.

 

Bạn đã chuẩn bị hành trang để đi cùng con trên những chặng đường ấy chưa? Bạn đã có những gì trong tay để giúp con rồi? Bạn có tự tin mình sẽ là hậu phương vững chắc cho con không? Hẳn là bố mẹ nào cũng ao ước như thế. Vậy thì hôm nay, hãy để Shine giúp bạn nhiều hơn nữa với công cụ sinh trắc vân tay giúp bạn tìm ra năng lực, năng khiếu thiên bẩm, phát huy tối đa tiềm năng não bộ của con, để mỗi ngày trôi qua, cuộc sống của con sẽ ngập tràn hạnh phúc, và con sẽ lớn lên, phát triển bản thân để trở thành người có ích cho xã hội, cho đất nước.

 

Bạn đã sẵn sàng khám phá con chưa?

 

Nếu câu trả lời là có, Shine thân ái tặng bé và gia đình một buổi quét 10 dấu vân tay MIỄN PHÍ giúp phát hiện tính cách của con, đội ngũ chuyên gia tâm lý của Shine cũng sẽ cho bạn những lời khuyên để cư xử, làm bạn với con, gần gũithấu hiểu con hơn.

 

Đặc biệt,… 

 

TẶNG VOUCHER TRỊ GIÁ 300.000 ĐỒNG KHI THỰC HIỆN

BẢN BÁO CÁO SINH TRẮC VÂN TAY HOÀN THIỆN!

 

DUY NHẤT DÀNH CHO 50 NGƯỜI ĐẦU TIÊN ĐĂNG KÍ NGAY HÔM NAY!

 

 

 

 

 

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận