Con bị cận thị nặng hơn 5 độ, và hành động của người mẹ khiến hàng vạn người khâm phục - Make Your Eyes Shine

C Con bị cận thị nặng hơn 5 độ, và hành động của người mẹ khiến hàng vạn người khâm phục

Con bị cận thị nặng hơn 5 độ, và hành động của người mẹ khiến hàng vạn người khâm phục

, Huấn Luyện

Chị Châu (Hà Nội) và chồng cũng đã cưới được gần 10 năm, nhưng mãi mới có một cô con gái nhỏ. Chị Châu cưng cháu lắm. Chả vì thế mà chị Châu lúc nào đi đâu cũng không ngới lời về con gái mình về một giọng hào hứng lạ thường, giống như một bảo bối của cả nhà vậy. Cứ như vậy, cháu Huyền (con chị Châu) sinh ra và lớn lên trong sự đùm bọc và yêu thương của mẹ.

Chị Châu kể rằng, chị quan tâm đến sức khỏe của cháu lắm. Chỉ cần cháu hơi ho hắng là chị đã tìm mọi cách chữa trị cho cháu rồi.

Thế nhưng, đến một ngày, chị Châu phải sững sờ khi nghe cô giáo chủ nhiệm lớp 1 của cháu báo tin về gia đình, đó là mắt của cháu Huyền kém lắm, ngồi trên lớp mà không nhìn thấy cô viết gì, suốt ngày nheo mắt rồi nhìn bài bạn.

Chị buồn lắm, vì nghe đâu bảo, Cận thị không khỏi được, sẽ phải đeo kính đến hết đời. Kể cả sau này cháu có đi phẫu thuật, thì mắt của cháu cũng không thể tốt như cũ thậm chí còn nhiều biến chứng nguy hiểm sau này.

Chuyện chưa dừng lại ở đấy, lần đầu chị cho cháu đi đo mắt, cháu chỉ bị cận hơn 1 độ. Thế nhưng, quay đi quay lại nửa năm sau, cháu đã lên tới gần 3 độ mặc dù đã cho cháu đeo kính đúng theo lời khuyên của bác sĩ. Chị lại đưa cháu đến bác sĩ và lại cắt kính, nhưng cũng chỉ hơn 1 năm sau, cháu Huyền đã lên tới 5 độ và thị lực chỉ còn 1/10 mà thôi

Đến lúc này, được một số lời khuyên từ bạn bè, chị Châu không còn cách nào khác nên đã quyết định sẽ quan tâm đến đôi mắt của cháu nhiều hơn.

1. Dù công việc rất bận rộn (chị là giám đốc 1 công ty về vật tư, thiết bị xây dựng) nhưng chị đã gạch bỏ hết tất cả các công việc buổi chiều lại, cháu Huyền thì chị chỉ cho đi học ở trường buổi sáng mà thôi. Và cứ chiều đến, 2 mẹ con lại dắt nhau ra công viên để ngắm cây xanh.

2. Chị Châu chú ý rất nhiều tới thực đơn ăn hàng ngày của gia đình, tăng cường các thức ăn có Vitamin A, Omega 3 để tốt cho cháu.

3. Nhắc nhở con gái nhỏ nước muối sinh lý 1 ngày 3 lần giúp mắt thư giãn.

4. Đắp khăn ấm lên mắt cho con bất kỳ khi nào có thể

5. Hướng dẫn cháu tập nhìn lên nhìn xuống, trái phải giúp mắt làm quen với điều tiết

6. Chị cho cháu đến luyện tập mắt phục hồi thị lực cùng các thày cô giáo tại Với sự hướng dẫn tận tình từ các thày cô giáo, thị lực của cháu Huyền đã dần dần tốt hơn sau mỗi một buổi tập. Cháu bảo rằng, cháu thích đến lớp tập lắm, vì có bạn có bè, mà các thày cô vui tính dạy hay lắm.

Và cứ như thế, 2 mẹ con chị Châu hàng ngày đến công viên rồi lại đến lớp tập. Chỉ sau khoảng 3 tháng, chị đã được các thày cô giáo báo tin mừng, chị ngay lập tức cho cháu đi đo mắt tại bệnh viện mắt Sài Gòn.

Kết quả thật bất ngờ: Cháu Huyền bây giờ chỉ còn bị cận 3,5 độ (trước là hơn 5 độ), và đạt thị lực hoàn hảo 10/10.

Thật tuyệt vời phải không các mẹ?

Hãy áp dụng 5 cách giống như chị Châu để cả nhà luôn có một đôi mắt sáng khỏe nhé.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy Share bài viết này để lưu lại cho bản thân và gia đình.

* Các bậc phụ huynh nếu có con bị cận thì cũng có thể đưa con đến với Shine để được các thày cô Huấn Luyện Miễn Phí. Đăng ký buổi huấn luyện miễn phí đó ở dưới đây nhé các mẹ!

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận