Đau thắt lòng khi con trai 11 tuổi bị kính vỡ đâm nhiều mảnh vào mắt… - Make Your Eyes Shine

Đ Đau thắt lòng khi con trai 11 tuổi bị kính vỡ đâm nhiều mảnh vào mắt…

Đau thắt lòng khi con trai 11 tuổi bị kính vỡ đâm nhiều mảnh vào mắt…

, Huấn Luyện

Nhiều người nghĩ rằng, đeo kính là giải pháp duy nhất khi con bị cận. Tuy nhiên, trên thực tế, chiếc kính bé đeo hàng ngày tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đối với mắt.

Trong lúc vui đùa ở trường, một bé trai Hà Nội bị chiếc que đập vào mắt trái làm vỡ kính cận, bị các mảnh kính vỡ găm vào mắt. Bé trai được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện E trong tình trạng mắt trái đau nhức và nhìn mờ. Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo ở khoa Mắt, Bệnh viện E, cho biết trẻ bị rách giác mạc ở nhiều vị trí, vết rách dài nhất khoảng 5 mm, có nhiều mảnh kính nhỏ găm vào giác mạc.

Bé được mổ cấp cứu lấy dị vật trong giác mạc và khâu phục hồi nhãn cầu. Trong ca phẫu thuật kéo dài một giờ, các bác sĩ lấy nhiều mảnh kính nhỏ nằm trong lớp giác mạc bị rách, làm sạch vết thương, khâu bảo tồn giác mạc… Tai nạn được dự đoán sẽ để lại sẹo giác mạc và giảm thị lực cho trẻ.

Bác sĩ kiểm tra mắt cho bé

Người nhà cho biết, chiều 9/3, bé chơi đùa ở trường và chạy qua chỗ các bạn đang tháo nghịch một chiếc bàn học bị hỏng. Một chiếc que được các cháu gỡ không may đập vào mắt trái của bé khiến kính cận vỡ.

Theo bác sĩ Thảo, trẻ độ tuổi 6-11 rất hiếu động nên tai nạn học đường liên quan đến mắt là khó tránh khỏi. Tai nạn có thể xảy ra mọi lúc mọi nơi song ở nhà là nhiều nhất (47%), khi vui chơi 15%… Trẻ có thể bị xước giác mạc, rách lớp giác mạc, xuất huyết tiền phòng, vỡ nhãn cầu… Chấn thương mất có thể khiến trẻ bị mù vĩnh viễn hoặc khả năng nhìn hạn chế.

Đeo kính không chỉ làm ảnh hưởng đến ngoại hình của bé, gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, chi phí tốn kém mà còn ẩn chứa nguy cơ tổn thương mắt rất lớn khi bị vỡ, nhưng không đeo kính thì con lại không thể nhìn rõ, vậy bố mẹ phải làm sao?

Thực ra, bố mẹ không cần lo lắng quá nhiều như vậy, vì hiện nay Shine đã tìm ra phương pháp huấn luyện thị lực để thị lực của con có thể khôi phục về 10/10 và bỏ kính cận hoàn toàn chỉ trong khoảng 2-3 tháng. Đặc biệt hơn, Shine sẽ hướng dẫn cho bố mẹ và các bé hoàn toàn miễn phí, đồng thời còn có những phần quà cực kì hấp dẫn dành cho gia đình mình. Vậy thì bố mẹ còn chờ gì mà không ĐĂNG KÝ NGAY buổi huấn luyện MIỄN PHÍ của Shine???

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận