KHÁM PHÁ CÁCH CHỮA LÁC DỨT ĐIỂM KHÔNG CẦN ĐẾN PHẪU THUẬT - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

K KHÁM PHÁ CÁCH CHỮA LÁC DỨT ĐIỂM KHÔNG CẦN ĐẾN PHẪU THUẬT

KHÁM PHÁ CÁCH CHỮA LÁC DỨT ĐIỂM KHÔNG CẦN ĐẾN PHẪU THUẬT

, Huấn Luyện

I- TẠI SAO PHẢI CHỮA LÁC?

Theo số liệu thống kê của Bệnh viện Mắt Trung Ương, Việt Nam hiện có khoảng 2-3 triệu bệnh nhân lác, chiếm 2-4% dân số – một con số không hề nhỏ. Nhiều người biết bản thân hoặc con trẻ mắc phải căn bệnh này nhưng lại có xu hướng xem nhẹ, không sớm chữa trị. Đây là một điều đáng báo động, vậy nên trước tiên hãy cùng điểm lại những TÁC HẠI mà lác gây ra

1, Mất khả năng năng nhìn bằng hai mắt 

Nếu lác mắt xảy ra đột ngột, bệnh nhân có thể nhìn đôi do hai mắt nhìn về hai vật đồng thời. Để giảm khó chịu thì bệnh nhân sẽ nghiêng đầu để nhìn, và dần dần não sẽ tự ức chế ảnh ở một mắt để xoá song thị. Hậu quả là gây ra nhược thị ở một mắt. Ở trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thị giác; lác làm cho thị giác kém phát triển; gây nhược thị. Hậu quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người như các vấn đề sinh hoạt hàng hay là không thể làm một số nghề nghiệp đòi hỏi thị giác hai mắt tốt.

2, Tác động xấu đến thẩm mỹ và giao tiếp

Biểu hiện của Lác thường dễ nhận ra bởi vậy người bệnh thường có cảm giác tự ti bởi căn bệnh. Họ có thể cảm thấy mặc cảm vì ngoại hình của mình. Ngoài ra, lác còn làm cho người bệnh ngại giao tiếp với người khác; trở thành trở ngại lớn trong việc giao tiếp. Chính hạn chế này làm chất lượng cuộc sống của họ giảm xuống đáng kể.

3, Những nguy cơ cao nếu không chữa lác kịp thời

  • Rối loạn cơ vận nhãn. 
  • Nhược thị (giảm thị lực) mắt lác. 
  • Mất thị giác 2 mắt (thị giác này cần thiết để nhìn hình nổi và và phân biệt chính xác khoảng cách).

II- BẠN HIỂU VỀ BỆNH LÁC NHƯ THẾ NÀO?

Không phải ai cũng hiểu về bệnh lác, có người còn cho rằng lác không phải bệnh, chỉ là một tật mắc phải do bẩm sinh. Tuy nhiên lác không hẳn là như vậy. Trước khi tìm hiểu về biện pháp chữa lác, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về bệnh lý này.

 1, Bệnh lác là gì?

Lác là trường hợp hai đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường. Khi ta nhìn vật nào đó, hai mắt không thẳng hàng mà có một mắt lệch đi so với mắt kia. Có thể lệch vào trong gọi là lác trong, lệch ra ngoài gọi là lác ngoài, hoặc lệch lên trên gọi là lác đứng trên, lệch xuống dưới gọi là lác đứng dưới.

2, Triệu chứng của lác sẽ như thế nào?

Triệu chứng của lác đơn giản nhất là được thấy hai mắt lệch nhau do người xung quanh phát hiện hoặc khi soi gương. Tuy nhiên, có những trường hợp lác độ nhỏ hoặc lác ẩn thì khó phát hiện hơn. Triệu chứng có thể là mỏi mắt thường xuyên hoặc khả năng tập trung kém, nhìn mờ do tật khúc xạ kèm theo hoặc do nhược thị.

3, Lác xuất phát từ những nguyên nhân nào?

Lác sinh ra do rối loạn vận động nhãn cầu dẫn tới sự lệch trục nhãn cầu và rối loạn chức năng của mắt.

Tình trạng trẻ dưới 6 tháng tuổi bị lác xảy ra thường xuyên, đó là do bẩm sinh; các bác sĩ xác định có tới 20% nguyên nhân của bệnh lác là do di truyền. Ngoài ra, người bình thường cũng có thể bị lác sau khi bị sốt cao co giật, đó là do biến chứng. Người lớn thường lác thứ phát sau một chấn thương mắt, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) không được điều trị hoặc một bệnh lý nào đó, có thể tổn thương ở thần kinh hoặc tại cơ vận nhãn.

III- CHỮA LÁC DỨT ĐIỂM MÀ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT NHƯ THẾ NÀO? 

Trước tiên, cần khẳng định rằng lác là căn bệnh cần phải chữa trị. Đặc biệt, các bậc phụ huynh cần biết rằng trong trường hợp lác bẩm sinh, nếu không được điều trị trước 9 tuổi, gây nhược thị không thể phục hồi. Người mắc bệnh này không thể làm những nghề đòi hỏi sự chính xác cao và hay gặp nguy hiểm khi lái xe. 

Thông thường các bậc phụ huynh cho rằng phẫu thuật là cách duy nhất để chữa lác nhưng họ lại lo lắng không muốn cho con trẻ đã nhỏ như vậy mà đã phải làm phẫu thuật. Không chỉ trẻ nhỏ, những người lớn mắc bệnh này cũng thường ngại lựa chọn phương pháp phẫu thuật. Hơn nữa, phẫu thuật để chữa lác chỉ phần nào đáp ứng về mặt thẩm mỹ, còn khả năng phục hồi chức năng thị lực lại khó cải thiện.

Phương pháp tại Shine bởi vậy mà ra đời giúp người bệnh khắc phục lác và thị lực hoàn toàn chỉ bằng việc tập luyện. ắt di chuyển được nhờ 6 loại cơ hoạt động thống nhất với nhau, tuy nhiên khi gặp tình trạng lác, các cơ sẽ hoạt động không đồng nhất. Vì vậy, khi tập luyện để các bó cơ hoạt động đồng nhất, mắt sẽ có thể hết hoàn toàn tình trạng lác và khôi phục thị lực hoàn hảo.

Tại Shine, chúng tôi tự hào vì sở hữu phương pháp tập luyện để có thể hết lác 80-90% chỉ trong 2-3 tiếng và khôi phục thị lực nhanh chóng. Bài tập sẽ giúp người bệnh hết lác cả về mặt thẩm mỹ cũng như hoạt động của các bó cơ bên trong. Có rất nhiều học viên tại Shine đã có đôi mắt cân bằng trở lại chỉ sau vài buổi tập luyện.

Đặc biệt, đến với Shine, các bạn sẽ được tập luyện cùng với thầy Trần Ngọc Khánh-chuyên gia huấn luyện thị lực đầu tiên tại Việt Nam. Chuyên gia Trần Ngọc Khánh sẽ kiểm tra để nắm tình trạng mắt của các bạn, huấn luyện thị lực đồng thời giúp các bạn lên một lộ trình tập luyện hợp lí, hiệu quả!!!

Thêm một cơ hội có một không hai, không thể bỏ lỡ đối với người bệnh; chỉ với vài bước đơn giản các bạn sẽ có ngay buổi tư vấn miễn phí với Thầy Trần Ngọc Khánh!!! Hãy nắm bắt cơ hội chữa dứt điểm căn bệnh lác phiền toái, có một đôi mắt khỏe đẹp cho bản thân hoặc cho con của mình với phương pháp luyện tập của Shine ngay bây giờ! Nhanh tay đăng kí vào phiếu ngay bên dưới! Hãy nhớ là số lượng có hạn các bạn nhé!

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận