Ối giời ơi, các mẹ ơi, ngừng cho con đeo kính cận ngay, kẻo sẽ bị hối hận như này này. - Make Your Eyes Shine

Ối giời ơi, các mẹ ơi, ngừng cho con đeo kính cận ngay, kẻo sẽ bị hối hận như này này.

Ối giời ơi, các mẹ ơi, ngừng cho con đeo kính cận ngay, kẻo sẽ bị hối hận như này này.

, Kinh Nghiệm Hay

Thời buổi hiện đại bây giờ, cận thị nhiều quá các mẹ ạ, đeo kính cũng khổ, mà không đeo kính cũng khổ. Thế nhưng các mẹ cẩn thận khi cho con đeo kính nhé, kẻo lại như con nhà em thì đến khổ các mẹ ạ.

Em chán lắm các mẹ ạ, bây giờ em chả còn tin tưởng được cửa hàng kính nào nữa rồi.

Chả là, cu con nhà em bị cận thị đã hơn 1 năm nay rồi (năm nay cháu lớp 4). Hồi em mới phát hiện ra cháu bị cận thì em đưa cháu đi đo mắt ở mấy nơi luôn, họ đều bảo là cháu cận 1,5 độ và khuyên em nhắc cháu cần phải đeo kính thường xuyên không lại bị tăng độ. Thế là em tin sái cổ các mẹ ạ. Về nhà là nhắc cháu đeo kính vào kẻo tăng độ.

Được cái cháu nhà em lại thích đeo kính mới khổ chứ. Hình như là cu cậu thấy đeo kính vào đẹp trai hơn hay sao ý, thế là suốt ngày đeo. Em thấy thế cũng yên tâm.

Ấy thế mà chỉ qua 1 cái mùa hè, cháu nhà em đã kêu là nhìn khó rồi là phải nhìn bài bạn bên cạnh. Lúc đi đo lại, em mới tả hỏa là cháu đã cận tới hơn 3 độ, mà chỗ nào cũng thế chứ chả phải 1 chỗ cơ.

Em thật không hiểu sao nữa các mẹ ạ. Em đã không bắt cháu học nhiều, có thời gian là lại cho cháu đi chơi đá bóng tập võ các thứ rồi, kính cũng đeo thường xuyên theo lời bác sĩ rồi, vậy mà lại còn tăng cái vèo. Lúc này em choáng lắm các mẹ ạ.

Mãi đến tầm 3 tháng trước, trong lúc em lang thang trên mạng, em có down được quyền sách Make Your Eyes Shine (tác giả Trần Ngọc Khánh) thì em mới biết được nguyên nhân.

Quyển sách đó nói “cận thị” tức là nhìn xa thì kém, nhìn gần bình thường. Tức là khi nhìn xa thì sẽ bị mờ và phải đeo kính.

Nhưng vấn đề ở đây là lúc nhìn gần thì chúng ta vẫn nhìn được bình thường mà, nếu lúc này mà cho cháu đeo kính (ví dụ lúc cháu đọc sách) thì chả khác nào cho một người bình thường đeo kính cận vào rồi đọc sách vậy. Như thế thì chắc chắn tăng độ.

Ôi, đọc đến chỗ này em vừa mừng vừa hận các mẹ ạ. Mừng vì biết được tại sao con tăng như thế, còn hận mình hồi trước dại dột cả tin khiến cho mắt của con đến nông nỗi này. (các mẹ khi đo mắt hay khám mắt nhớ tìm các bệnh viên uy tín và được tư vấn cụ thể nhé, đừng tìm mấy hàng kính đo cho con qua loa chỉ chực đòi tiền cắt kính)

Thế là từ đó đến giờ, em ít cho con đeo kính hẳn, lúc đầu nhắc cũng hơi mệt thật, nhưng tầm 1-2 tuần là cháu quen. Lúc học hay đọc sách cháu cũng không bị mỏi mắt nữa các mẹ ạ. Nghe cháu kể mà em mừng chảy cả nước mắt.

Sau đó được biết ở trung tâm Shine có các buổi huấn luyện thị lực Miễn Phí, em cho cháu học thử ở đấy xem thế nào. Tình hình khả quan lắm.

Lúc mới tập cháu cận 3,5 độ, nhưng tập được gần 2 tháng thì hôm nay em đi đo, còn có 2 độ thôi ạ. Thị lực của cháu cũng nhìn được 8 – 9/10 rồi. Em định cho cháu tập nốt vài buổi cho lên 10/10 rồi cả nhà ăn tết cho vui vẻ.

Hôm nay rảnh rỗi, em viết bài này chia sẻ cho các mẹ, có mẹ nào giống em thì cẩn thận nhé. Con dại cái mang mà!

(Trên đây là bài viết của 1 phụ huynh cho con tập mắt tại Shine)

P/s: Anh/chị cũng có thể đăng ký buổi huấn luyện thị lực Miễn Phí cùng các thày cô tại Shine ở đường link dưới đây:

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận