Câu truyện về cậu bé mù và bài học về thói quen dựa dẫm ỷ lại của con trẻ - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

C Câu truyện về cậu bé mù và bài học về thói quen dựa dẫm ỷ lại của con trẻ

Câu truyện về cậu bé mù và bài học về thói quen dựa dẫm ỷ lại của con trẻ

, Kinh Nghiệm Hay

Đừng dựa dẫm quá nhiều vào ai trên thế gian này, bởi thậm chí ngay cả cái bóng của chính bạn cũng sẽ rời bỏ bạn khi bạn rơi vào bóng tối.

Đời sống là phải có sự nương tựa qua lại, vì bản chất của mọi sự vật trên thế gian này vốn không thể tồn tại riêng biệt. Trong những bước đầu bỡ ngỡ, hoặc khi gặp những nghịch cảnh lớn lao mà bản thân ta không đủ sức chống chọi, thì sự hỗ trợ hết lòng và hợp lý của những đối tượng xung quanh luôn là nhu cầu rất thiết yếu. Nó sẽ tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho ta ổn định và đi tới.

Nhưng nếu cảm xúc tốt từ sự nương tựa ấy cứ lặp đi lặp lại nhiều lần, nó sẽ hình thành trong ta thói quen khiến ta không thể nào buông bỏ được hoặc ta cũng không hề có ý thức buông bỏ. Ta đã rơi vào tình trạng “nghiện cảm xúc”. Thiếu cảm xúc ấy ta luôn thấy chới với và bất an. Tình trạng này chính là sự dựa dẫm

Có một cậu bé mù đến nhà người bạn chơi. Do mải mê trò chuyện nên cậu bé không hay trời đã tối, người bạn liền thúc giục cậu bé hãy mau ra về và đưa cho cậu bé một cây đèn. Cậu bé tức cười hỏi: “Anh đưa cây đèn cho một kẻ mù như tôi để làm gì?”. Người bạn liền giải thích: “Anh cầm cây đèn này người ta thấy anh thì họ sẽ tránh”.

Nghe có lý, cậu bé vui vẻ cầm cây đèn ra về. Cậu bé mạnh dạn lao thẳng về phía trước vì tin chắc rằng hôm nay ai cũng sẽ tránh mình. Nhưng chẳng bao lâu, có một người đâm sầm vào cậu và cả hai đều ngã nhào. Vừa đau vừa tức, cậu bé hét lên: “Bộ mù sao không thấy cây đèn của tôi vậy?”. Người kia ôm bụng cười ngất: “Cây đèn của anh đã tắt từ lâu rồi anh mù ơi!”.

Tự thân cậu bé mù có thể đi đường vào ban đêm cũng như ban ngày bằng kỹ năng đặc biệt mà cậu từng luyện tập. Nhưng từ khi được trao cây đèn, thay vì phối hợp cả hai thì cậu bé lại dựa hẳn vào cây đèn mà bỏ qua tài năng dò đường khéo léo của mình. Không thấy được chân tướng của cây đèn, không hề biết nó còn dầu nhiều hay ít hoặc có thể sẽ bị gió thổi tắt bất cứ lúc nào, vậy mà cậu bé cứ tin tưởng vào nó một cách tuyệt đối. Đến khi ngã một cú đau điếng rồi mà cậu bé vẫn chưa hay cây đèn đã tắt, lại còn đổ thừa kẻ khác. Thật tội nghiệp!

Bản thân ta cũng có thể tìm thấy giá trị hạnh phúc bằng chính những kỹ năng đã được rèn luyện của mình, vì hạnh phúc chân thật vốn là sự bình yên và vững chãi trong tâm hồn. Nhưng từ khi cuộc đời tạo ra quá nhiều “cây đèn” tiện nghi vật chất và tinh thần, ta đã mê mẩn và bám chặt vào chúng.

Vậy nên tuy ta không bao giờ tách ly tuyệt đối với sự yểm trợ và giúp đỡ của cha me, người thân hoặc các điều kiện bên ngoài, nhưng chúng ta luôn phải hiểu trách nhiệm lèo lái con thuyền của đời mình ở chính đôi bàn tay ta, không phải ai khác.

Ngay từ bây giờ, bố mẹ cần phải dạy con cách tự chèo lái con thuyền của chính mính để con có cơ hội thành công sớm hơn trong tương lai. Và 2 yếu tố quan trọng nhất để bố mẹ giúp đỡ con yêu đó chính là phải nắm bắt được TÍNH CÁCH và KHẢ NĂNG BẨM SINH mà con sở hữu. Từ đó mới có thể:

– Nắm bắt phương pháp tiếp thu tri thức giúp con học nhanh hơn và ghi nhớ lâu hơn

– Biết được điểm mạnh và điểm yếu của con từ đó giúp con phát huy và khắc phục

Quan trọng hơn là:

– Tìm ra Tài năng thiêm bẩmthực sự đang ẩn giấu trong con.

– Tư vấn giải pháp: Làm thế nào để con có thể phát triển mạnh mẽ, giúp con có một tương lai phát triển xán lạn

– Tư vấn cho phụ huynhcách dẫn dắt và định hướng tương lai cho con sau này

Tất cả những điều trên bố mẹ có thể biết đễ dàng qua công nghệ Y – Sinh trắc học dấu vân tay tại Shine

Chỉ với 30 phút

Và Hoàn Toàn MIỄN PHÍ

Hãy đăng ký ngay bên dưới để sở hữu món quà cực kỳ ý nghĩa giúp bố mẹ học cách yêu thương và giáo dục các con dành cho 100 phụ huynh đăng ký sớm nhất trước ngày 20/11/2017.

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận