CHA MẸ CÓ THỂ HẠI CON! ⁉️ - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

C CHA MẸ CÓ THỂ HẠI CON! ⁉️

CHA MẸ CÓ THỂ HẠI CON! ⁉️

, Kinh Nghiệm Hay

Gần đây Shine liên tục tư vấn cho nhiều trường hợp các bạn bị cận nặng, nhiều bạn độ cận lên đến 15dp.

Hôm nay cũng vậy, ad vừa tư vấn cho 1 chị có con 4 tuổi bị cận 1 mắt 7dp và 1 mắt 10dp. Sau khi hỏi một vài thông tin thì ad được biết, bố bé cũng bị cận rất nặng và đã từng phẫu thuật trước khi lập gia đình.

Thú thực với các bạn, đối với trường hợp trên 7dp, ad chỉ tư vấn cho các bạn đi kiểm tra xem có bị THOÁI HÓA VÕNG MẠC hay không. Nếu không bị thì ad mới dám tư vấn phương pháp luyện tập cho các bạn.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và cận cảnh

Ad muốn chia sẻ với các bạn điều này, cận thị không chỉ ảnh hưởng xấu cho bản thân bạn mà còn mang hệ lụy cho thế hệ sau.

 Theo một số tư liệu thống kê mà ad tìm được, nếu cả bố và mẹ bị cận thị thì tỉ lệ con mắc cận thị lên đến 33% đến 60%, nếu một trong 2 người bị cận thị thì tỉ lệ con có khả năng mắc bệnh cận thị khoảng 23% đến 40%. Còn nếu như cả cha lẫn mẹ không ai bị chúng cận thị thì tỉ lệ trẻ em sinh ra bị cận thị chỉ khoảng dao động từ 6% cao nhất là 15%.

 Và đặc biệt, nếu bố mẹ bị cận thị từ 6 diop trở lên thì khả năng di truyền sang con cái là 95%.

 Đặc điểm của cận thị theo di truyền là độ cận cao, có thể trên 20 diop, độ cận tăng nhanh cả khi đã ở tuổi trưởng thành, có nhiều biến chứng như: Thoái hóa võng mạc, xuất huyết hoàng điểm, bong hoặc xuất huyết thể pha lê, rách hay bong võng mạc…, khả năng phục hồi thị lực của bệnh nhân kém dù được điều trị.

Thế nên, khi bạn đã cận trên 6dp, thì nó không còn được gọi là tật cận thị nữa, mà nó đã được coi là BỆNH.

Và nếu, bạn đã có con, đừng để chúng phải chịu chung nỗi khổ với bạn. Hãy đi kiểm tra thường xuyên, tốt nhất là cứ 6 tháng 1 lần, vì không phải cứ di truyền là ngay khi sinh ra con đã mắc phải, cận thị di truyền thường phát hiện ở trẻ em khi 8 – 12 tuổi. Ở độ tuổi từ 10 – 20 tuổi, khi cơ thể phát triển nhanh chóng thì mắt cận thị cũng tiến triển nhanh.

Còn những bạn MAY MẮN cận nhẹ, hãy luyện tập sớm cho mình đừng để sau này hối hận!

Bạn mắc phải các tật Cận/viễn/loạn/lác/lé, cmt hoặc ib để Shine giúp bạn nhé!

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận