Cho con đi tập cận, loạn thị và cái kết nghẹn ngào sau … 2 tháng. - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

C Cho con đi tập cận, loạn thị và cái kết nghẹn ngào sau … 2 tháng.

Cho con đi tập cận, loạn thị và cái kết nghẹn ngào sau … 2 tháng.

, Kinh Nghiệm Hay

Có mẹ nào đang có con bị cận, loạn thị đọc bài viết này không? Nếu mẹ nào có con bị cận thị thì chắc chắn sẽ đồng cảm với trường hợp của chị L sau đây. Việc có con bị cận, viễn, loạn và phải đeo một cặp kính dày cộp đã không còn là hiếm đối với các gia đình Việt Nam hiện nay, nhất là với tình trạng các con phải học quá nhiều. Vậy có giải pháp nào cho các con không, hay các con sẽ mãi mãi phải đeo kính như thế?

 

“Cận, Loạn thị sẽ không khỏi cũng như không thuyên giảm được đâu” – bác sĩ nói.

Chị L (Long Biên, Hà Nội) hoàn toàn suy sụp ngay sau khi bác sĩ khám và kiểm tra cho con trai lớn của chị.

Chuyện là, nhà chị L có một cậu con trai đầu lòng (tên là H), nên vợ chồng chị cưng cháu lắm, nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho cháu: luôn cho cháu ăn đủ chất, đồ chơi xịn, phòng ngủ của cháu lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng…

Chị lúc nào cũng chăm chút cho con một cách tốt nhất

Thế nhưng, đến khi cháu H được 5 tuổi, vợ chồng chị mới tá hỏa khi biết cháu bị Cận Loạn bẩm sinh 3 Độ. Không cái khổ nào như cái khổ nào, rõ ràng vợ chồng chị đã rất chăm bẵm, quan tâm đến sức khỏe của cháu, vậy tại sao cháu lại bị Cận Loạn bẩm sinh cơ chứ, trong khi nhà chị có ai bị cận đâu, từ ông bà cho đến bố mẹ, hay thậm chí các bác già cũng 50-60 tuổi mới phải đeo kính. Vậy mà cháu lại bị Cận Loạn bẩm sinh, đến giờ cháu được 8 tuổi rồi, bị như thế hơn 3 năm nay rồi. “Như vậy thì cháu chắc phải đeo kính cả đời mất” – chị chán nản kể lại.

Rồi khi nghe bác sĩ bảo, Cận Loạn như cháu không chữa được đâu, cả đời sẽ mãi mãi như thế, chị càng buồn. Có biết bao nhiêu người bạn của chị, chỉ vì đeo kính nhiều năm mà mắt lồi cả ra, dại đơ luôn. Rồi nghe đâu trong công ty, có một anh chơi cầu lông, bị quả cầu bay vút vào mắt mà vỡ cả mắt kính, đi khâu mất 4-5 mũi ngay mắt mà chị sợ quá. Chỉ muốn vứt ngay cái kính của con đi cho đỡ nguy hiểm, nhưng vứt đi thì cháu lại không nhìn thấy gì, chị lại phải cho cháu đeo.

Đôi kính không những vướng víu, mà đôi khi lại còn rất nguy hiểm cho đôi mắt non nớt của trẻ thơ

Một hôm tình cờ lang thang trên mạng, chị đọc được 1 bài viết “Đăng ký tập mắt Miễn Phí, cải thiện thị lực” chị ngay lập tức đăng ký cho cháu. Chị bảo “Thôi thì có bệnh phải vái tứ phương, nữa là buổi này Miễn Phí nên cứ tặc lưỡi đăng ký vậy”.

Sau khi đăng ký, chị và con được sắp xếp 1 buổi tư vấn và tập luyện. May sao mà cu cậu (cháu H) cũng thích buổi tập đấy, thế là chỉ sau khoảng nửa tiếng luyện tập, thị lực của cháu cũng tăng được từ 1/10 lên đến 3/10 (không đeo kính). Chị cũng mừng lắm, vì không ít thì nhiều vẫn có ít tiến triển.

Nghe cô tư vấn nói là chị có thể về và tự tập cho cháu, nhưng vì 2 vợ chồng cùng đi làm, cũng không có thời gian tập cho cháu, thế là chị đăng ký luôn cho cháu tập tại Trung tâm luôn.

Sau 2 tháng luyện tập, chị cho cháu đi đo lại mắt, và quay trở lại trung tâm phản ánh:

            – Cháu tập ở đây 2 tháng trời mà chả thấy tiến triển nhiều gì cả. Mới giảm được có 1 độ rưỡi thôi – rồi chị cười Hì.

Vậy đó, cháu H lúc đầu là Cận Loạn 3 độ và đã có thể giảm còn 1,5 độ. Thị lực không đeo kính lúc này của cháu cũng đã khá tốt: 8/10

Chị L nói, cháu H còn khoảng 6-7 buổi gì nữa là có thể tốt nghiệp rồi. Trước đây cháu hay nheo mắt, nhưng bây giờ, cháu đã có thể ngồi ở bàn thứ 3 nhìn lên bảng mà không cần đeo kính hay nheo mắt nữa.

Thật tuyệt vời phải không?

Nếu các mẹ còn đang có con bị cận, viễn, loạn thì đừng lo nhé, chúng ta vẫn có phương pháp tự nhiên để khôi phục thị lực cho các cháu đấy.

Hiện tại, ở trung tâm khôi phục thị lực Shine đang có buổi Huấn Luyện Miễn Phí đó, các mẹ có thể đưa con đến để được hướng dẫn phương pháp về nhà tự luyện tập nhé. Chẳng mấy chốc mà cháu có thể có thị lực 10/10 thôi.

P/s: Hiện nay, anh Trần Ngọc Khánh (phụ trách chuyên môn tại Shine) đã tìm ra phương pháp để chữa mắt Lác hay Hiếng chỉ trong vòng vài buổi tập, các mẹ cũng đừng ngại đăng ký nếu cháu đang bị như thế nhé. Đăng ký ở đây ạ.

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận