Cuộc đời sống trong lồng kính của “búp bê sống nước Nga”: sung sướng hay bất hạnh? - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

C Cuộc đời sống trong lồng kính của “búp bê sống nước Nga”: sung sướng hay bất hạnh?

Cuộc đời sống trong lồng kính của “búp bê sống nước Nga”: sung sướng hay bất hạnh?

, Sinh Trắc

Cô nàng Angelica Kenova, người mẫu sống tại thành phố Mát-xcơ-va, Nga nổi lên như một hiện tượng mạng sau khi trào lưu búp bê sống lan tỏa khắp thế giới. Giống như một nguyên mẫu búp bê hoàn hảo, Angelica không chỉ đóng khung ngoại hình mà cuộc sống thường ngày của cô cũng luôn tuân theo chuẩn mực.

Kể từ khi ra đời, Angelica đã được bố mẹ cho ăn mặc giống như búp bê Barbie, ăn uống, tập luyện theo những chế độ riêng để giống búp bê Barbie. Khi lớn lên, cô thường xuyên đăng tải những bức ảnh nửa kín nửa hở, những bức ảnh quyến rũ, ăn mặc kiệm vải lên trang cá nhân. Và mọi người còn bất ngờ hơn khi biết những bức hình đó đều đã được bố mẹ cô “cấp phép” và trang phục đều là do mẹ cô chọn lựa.

Khuôn mặt và thân hình đẹp chuẩn búp bê của Angelica

Khi 26 tuổi, Angelica vẫn sống cùng bố mẹ và chỉ được hẹn hò với bạn trai khi có sự đồng ý của bố mẹ, mà điều này hiếm khi xảy ra. “Khi tôi lớn lên, bố mẹ nuôi dạy tôi như một công chúa, không bao giờ để tôi ra ngoài hay hẹn hò với bạn trai, cũng không cho tôi có những trải nghiệm như người lớn bình thường. Kết quả là, tôi không sống một cuộc sống thực thụ, tôi như con “búp bê sống” vậy”, Angelica phát biểu.

Điều duy nhất cô được phép làm chính là ăn mặc như búp bê. “Tôi không tự chọn hình ảnh búp bê. Là bố mẹ tôi chọn. Khi tôi lên 6, mẹ bắt đầu mua cho tôi bộ sưu tập búp bê Barbie và hăng hái cho tôi ăn mặc như một con búp bê đó”, Angelica chia sẻ. “Mẹ tôi yêu vẻ đẹp mảnh mai của Barbie với những lọn tóc vàng, gương mặt dễ thương và những bộ quần áo đẹp. Bà ép buộc tôi phải giống như vậy. Tôi phải tạo dáng trước gương nhiều giờ và biểu diễn cho bạn bè bố mẹ xem. Mọi người vẫn hay gọi tôi là Barbie Nga”.

Angelica phải sống trong chế độ quản lý nghiêm ngặt

Xinh đẹp, thân hình chuẩn, nổi tiếng, nhưng bạn có nghĩ rằng Angelica đang thật sự hạnh phúc không, đặc biệt là khi nghe cô ấy nói “Bố mẹ giữ tôi trong cung điện bằng kính suốt cả đời tôi nhưng hy vọng một ngày nào đó, tôi có thể tự do.” Tôi nghĩ là không! Một cuộc đời không được làm điều mình muốn, không được sống theo ý mình mà chỉ làm con búp bê sống của bố mẹ, hạnh phúc ở đâu? Vui vẻ ở đâu? Nếu Angelica muốn làm một cô giáo, hay một bác sĩ, hay một nhà báo, chứ không phải một người mẫu? Chẳng phải cô ấy đã hoàn toàn chôn vùi ước mơ của bản thân sao? Và tôi chắc hẳn bố mẹ cô búp bê sống ấy chưa từng hỏi con mình muốn gì, thích gì. Họ áp đặt những sở thích, mong muốn của mình lên cô bé. 26 năm là toàn bộ tuổi thơ và tuổi thanh xuân của cô ấy. 26 năm sống trong chiếc lồng kính, đó là bất hạnh đấy chứ! Giá như bố mẹ Angelica biết cô ấy muốn gì, giá như họ thử tìm hiểu xem con mình giỏi cái gì, giá như họ thử lắng nghe xem con gái họ thích làm những gì, thì có lẽ cuộc đời Angelica sẽ hạnh phúc hơn, sẽ không đi vào lối mòn như bây giờ. Cô ấy mong mình sớm có một cuộc sống tự do, nhưng với sự áp đặt như vậy, cô ấy còn phải chờ bao lâu? 10 năm? 20 năm? Hay là không bao giờ?

Và bạn, những người làm cha làm mẹ, hãy thử ngẫm lại xem, dù bạn không bắt con phải trở thành búp bê sống như Angelica trong câu chuyện trên, nhưng có phải ít nhất là 1 lần bạn đã từng ép con làm theo ý mình chưa? Bạn có để con mặc thứ con thích, làm điều con muốn, học môn con giỏi không? Hay bạn cứ áp đặt con làm theo những thứ mà bạn cho là đúng? Chắc hẳn bạn không muốn con mình, cũng oán trách bố mẹ như cô búp bê sống kia đúng không? Vậy thì ngay hôm nay, hãy để cho con được tự do làm điều con muốn, việc bạn cần làm chỉ là hướng dẫn, định hướng con thôi.

Bạn muốn biết con thích gì, con giỏi gì, con muốn gì không? Nếu câu trả lời là có, hãy để sinh trắc vân tay-công nghệ khoa học hàng đầu hiện nay giúp bạn điều đó. Chỉ với 5 phút quen vân tay, bạn hoàn toàn có thể biết được tính cách của con, đồng thời nhận được những lời khuyên về cách ứng xử phù hợp với tính cách của mỗi bé. Và tin được không, việc này hoàn toàn miễn phí! Bạn không phải trả bất cứ chi phí nào để biết được tính cách của con, và còn được tặng ngay 300.000 đồng khi làm bản báo cáo đầy đủ để tìm hiểu năng khiếu, khả năng, định hướng nghề nghiệp với độ chính xác lên đến 95%!

Đừng để con mình một ngày nào đó cũng trở thành con búp bê sống trong chiếc lồng kính do bố mẹ tạo ra. Hãy để con được tự do tung bay trong bầu trời mơ ước của mình, để con được lớn lên trong hạnh phúc. Đăng kí ngay buổi demo vân tay để giúp con thực hiện điều đó!

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận