Hóa ra chữa lác lại quá đơn giản như thế! - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

H Hóa ra chữa lác lại quá đơn giản như thế!

Hóa ra chữa lác lại quá đơn giản như thế!

, Huấn Luyện

Phần lớn các bạn học viên khi đến tư vấn và tập luyện tại Shine gặp vấn đề với sự cân bằng hai mắt, hay còn gọi là lác, hiếng, lé. Đây là một tình trạng phổ biến của mắt, nên nhiều người thường xem nhẹ. Tuy nhiên, nếu không khắc phục sớm, lác sẽ gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho mắt.

Lác là gì? Triệu chứng ra sao?

Lác mắt hay lé mắt là trường hợp hai đồng tử mắt không nằm ở vị trí cân đối như bình thường, thông thường là một trong hai mắt bị lệch đi so với mắt kia. Hiện nay, theo số liệu thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, Việt Nam hiện có khoảng 2-3 triệu bênh nhân lác, chiếm 2-4% dân số.

Triệu chứng của lác đơn giản nhất là thấy hai mắt lệch nhau do người xung quanh phát hiện hoặc khi soi gương. Các loại lác với biểu hiện đơn thuần như: lác trong, lác ngoài, lác đứng; phức tạp hơn là những trường hợp phối hợp cả lác ngang và lác đứng tạo ra độ lác chéo… Ngoài ra, một số triệu chứng khác có thể là là mỏi mắt thường xuyên hoặc khả năng tập trung kém, nhìn mờ do tật khúc xạ kèm theo hoặc do nhược thị.

Lác là một tật khá phổ biến

Nguyên nhân của lác là do đâu?

Lác sinh ra do rối loạn vận động nhãn cầu dẫn tới sự lệch trục nhãn cầu và rối loạn chức năng của mắt.

Tình trạng trẻ dưới 6 tháng tuổi bị lác xảy ra thường xuyên, đó là do bẩm sinh; các bác sĩ xác định có tới 20% nguyên nhân của bệnh lác là do di truyền. Ngoài ra, người bình thường cũng có thể bị lác sau khi bị sốt cao co giật, đó là do biến chứng. Người lớn thường lác thứ phát sau một chấn thương mắt, tật khúc xạ (cận thị, viễn thị, loạn thị) không được điều trị hoặc một bệnh lý nào đó, có thể tổn thương ở thần kinh hoặc tại cơ vận nhãn.

Lệch trục nhãn cầu khiến mắt không nhìn thẳng

Tác hại của lác

Bệnh lý này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn gây ra nhược thị và rối loạn thị giác. Khi mắt bị lác, hai mắt sẽ nhìn theo hai hướng khác nhau và sẽ nhìn thành hai hình. Lúc đó, não sẽ xóa bỏ hình ảnh của mắt lác, ức chế không cho mắt này nhìn và gây ra nhược thị. Vì vậy, người bệnh sẽ mất khả năng nhìn bằng hai mắt đồng thời không có được thị giác hai mắt.

Lác có thể điều trị được không?

Thông thường, lác có thể điều chỉnh bằng phẫu thuật, nhưng chỉ có thể cải thiện về mặt thẩm mỹ, còn khả năng phục hồi đôi mắt khỏe mạnh là rất khó khăn.

Tuy nhiên, việc khắc phục lác và thị lực hoàn toàn có thể thực hiện bằng tập luyện. Mắt di chuyển được nhờ 6 loại cơ hoạt động thống nhất với nhau, tuy nhiên khi gặp tình trạng lác, các cơ sẽ hoạt động không đồng nhất. Vì vậy, khi tập luyện để các bó cơ hoạt động đồng nhất, mắt sẽ có thể hết hoàn toàn tình trạng lác và khôi phục thị lực hoàn hảo.

Tại Shine, chúng tôi tự hào vì sở hữu phương pháp tập luyện để có thể hết lác 80-90% chỉ trong 2-3 tiếng và khôi phục thị lực nhanh chóng. Bài tập sẽ giúp người bệnh hết lác cả về mặt thẩm mỹ cũng như hoạt động của các bó cơ bên trong. Có rất nhiều học viên tại Shine đã có đôi mắt cân bằng trở lại chỉ sau vài buổi tập luyện.


Mắt học viên thay đổi chỉ sau 2 buổi tập luyện

Để được đăng ký tham dự buổi tư vấn miễn phí với với thầy Trần Ngọc Khánh-chuyên gia huấn luyện thị lực đầu tiên tại Việt Nam. Khi tập luyện, chuyên gia Trần Ngọc Khánh sẽ kiểm tra để nắm tình trạng mắt của các bạn, huấn luyện thị lực đồng thời giúp các bạn lên một lộ trình tập luyện hợp lí, hiệu quả.

Rất hấp dẫn phải không? Nếu bạn muốn có một đôi mắt khỏe đẹp cho bản thân hoặc cho con của mình, hãy nhanh tay đăng kí vào phiếu ngay bên dưới. Hãy nhớ là số lượng có hạn các bạn nhé!

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận