Lịch sử ngành huấn luyện mắt và cơ sở khoa học - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

L Lịch sử ngành huấn luyện mắt và cơ sở khoa học

Lịch sử ngành huấn luyện mắt và cơ sở khoa học

, Về Chúng Tôi

1> Lịch sử ngành huấn luyện mắt:

-Năm 1902 tiến sĩ chuyên khoa về mắt Mr. Bates ở Mỹ đã phát minh và đưa ra các bài tập huấn luyện mắt nhưng bị giới chuyên môn kịch liệt phản đối và nó chỉ trở nên thực sự nổi tiếng khi có các vụ việc sau xảy ra :

– 1940: học trò của tiến sĩ Bates cô Margaret bị chính quyền ban Cali, Mỹ bắt vì hoạt động chữa bệnh về mắt mà không có chứng chỉ hành nghề y khoa ( do Hiệp Hội Y Khoa Mỹ kiện) nhưng sau đó thắng kiện.

(Khi ra tòa rất nhiều học viên của cô Margaret đã ra làm chứng và biểu tình/ kí tâm thư gửi tòa án yêu cầu tha bổng cho cô ấy.Họ nói cô ấy không có chứng chỉ y khoa nhưng đã giúp họ cải thiện thị lực tốt hơn. Hơn nữa cô ấy cũng không áp dụng điều trị y khoa gì cả. Không thuốc, không phẫu thuật, ko đụng tới mắt họ mà chỉ hướng dẫn họ tự làm các bài tập… Và cô Margaret đã được trắng án. Lúc đó Nghị viện thậm chí còn soạn thảo ra điều luật mới để cấp chứng chỉ hành nghề cho cô ấy nhưng sau đó đã bị bác bỏ bởi giới chuyên môn, nhà báo và những nhà trí thức)

– 1942: sự kiện Anh Adous Huxley bị gần như mù hẳn năm từ năm 16 tuổi, 1 mắt của ông ấy chỉ nhìn thấy chút ánh sáng le lói và 3 năm sau tập mắt theo phương pháp Bates của co Margaret, mắt ông ấy đã tiến bộ kì diệu đạt thị lực 8/10.

(Ông ấy đã viết 1 quyển tự truyện “ The Art of seeing” gây rúng động dư luận. 10 năm sau (1952) trong 1 bữa tiệc Hollywood ông ấy được yêu cầu chứng minh mắt ông ấy có thể nhìn thấy. Ông đã rất tự tin đọc tờ văn bản trước hàng ngàn người mà không cần kính. Nhưng khi có 1 nhóm người lên tiếng chế nhạo châm biếm dữ dội làm ông ấy sợ thì ông ấy không thể nhìn thấy gì nữa. Đây là 1 yếu điểm lớn của phương pháp Bates: năng lượng. Khi bạn có năng lượng tốt bạn sẽ có thị lực hoàn hảo. Khi năng lượng thấp thị lực của bạn sẽ trở về trạng thái cũ….)

Các bạn có thể tham khảo thêm về phương pháp Bates ở website này :
http://www.cleareyesight.info

– 1968 :1 tiến sĩ chuyên khoa về mắt khác Mr. Agarwal ở Ấn Độ đã nghiên cứu phát triển phương pháp Bates cũng như khắc phục được yếu điểm lớn nhất của phương pháp này bằng cách kết hợp nó với yoga+thiền năng lượng của Ấn Độ. Ông đã xây dựng trường “ Shool of perfect eyesight” hoạt động từ năm 1968 tới giờ. Trường có các khóa đào tạo 7 ngày các học viên bị nhẹ có thể khỏi hẳn và các học viên bị nặng có thể giảm từ 1-6 độ sau 1 tuần học tại đây. Trường hiện đang là nơi dẫn đầu trên thế giới về điều trị các bệnh nhược thị, mù, mờ mắt, đục thủy tinh thể….
Các bạn có thể tham khảo thêm về trường này ở website :
http://www.perfecteye.net

– 1996 chuyên gia đầu ngành về huấn luyện mắt xuất hiện: Mr. Leo Angart. Ông là 1 người cực kì chú trọng đến phát triển bản thân. Ông đã học về trường năng lượng Pranic Healing của sư phụ Choa Kok Sui ở Triều Tiên. Năm 1992 ông biết tới NLP qua cuốn sách Trance-formations, Neuro-Linguistic Programming and the structure of Hypnosis, 1981 . Trong sách có đề cập tới việc thôi miên đưa 1 người quay trở lại lúc có thị lực hoàn hảo 5 tuổi và mang nó tới hiện tại giúp người đó sáng mắt. Khi đó Leo Angart đã đeo kính 26 năm và cận 5.5 độ. Ông rất có hứng thú với câu chuyện đầy cảm hứng trên và tìm hiểu về cách tự chữa cận thị. Ông biết đến phương pháp Bates, trường “ Shool of perfect eyesight” của Ấn Độ và bắt đầu luyện mắt.

Trong 3 tháng ông ấy đã lấy lại được thị lực hoàn hảo và giữ được nó cho tới tận bây giờ. Gần 70 tuổi nhưng thị lực của ông vẫn rất tốt. Năm 1996 ông tới Mỹ học NLP, ông chia sẽ câu chuyện chữa mắt của mình và thấy rất nhiều bạn học có hứng thú. Thế là ông quyết định tìm hiểu sâu hơn và bắt đầu các buổi chia sẽ về tự chữa mắt…Ông nổi tiếng với việc chữa mắt trong 2 tiếng nhưng chỉ cho 1 loại tật về mắt. Sau đó ông xây dựng buổi chia sẻ 2 ngày vòng quanh thế giới và dạy chữa tất cả bệnh về mắt như cận/viễn/ loạn/ nhược/ lão thị, lác, lé, đục thủy tinh thể…

Ông đã được thế giới công nhận và được các tờ báo, đài truyền hình danh tiếng như BBC, CNN, Channel East Lon don, Swenden TV, channel 7 Australia phỏng vấn trực tiếp và giới thiệu…
Các bạn có thể tham khảo thêm ở website :
http://www.vission-training.com

2>Cơ sở khoa học của ngành huấn luyện mắt:

-90% thị lực là do tâm trí : Não chúng ta đóng vai trò chủ chốt của thị lực.

-Thị lực hoàn hảo là bẩm sinh : 98% trẻ em có thị lực hoàn hảo. Chỉ có ít hơn 2% là bị tật. Và khi các bạn bị tật về mắt thì khả năng nhìn thấy vẫn tồn tại bên trong các bạn.

Bài tập chứng minh : khi bạn bị cận thị thì khả năng nhìn thấy rõ vẫn còn bên trong bạn, nhãn cầu chỉ bị lệch đi mà thôi.Khi bạn phẫu thuật mắt, bác sĩ chỉ chỉnh nhãn cầu về đúng vị trí nếu bạn không kiêng cữ trong 1 tháng để tạo thói quen cho nhãn cầu ổn định thì bạn sẽ bị tái cận lại dễ dàng theo thói quen cũ. Hay bạn chỉ cần nheo mắt điều chỉnh nhãn cầu hoặc kéo nhẹ cơ quang mắt đưa nhãn cầu về dúng vị trí bạn sẽ nhìn rõ được.

Thị lực hoàn hảo là do học hỏi mà có. Trẻ em khi sinh ra từ 0-3 tháng chỉ nhìn được màu trắng và đen. Và cũng chỉ nhìn xa được 30 cm. Từ 3-18 tháng tuổi thị lực của bé sẽ tăng đàn và bé cũng học cách nhận biết màu sắc. Nên giờ chúng ta có thể học để có thị lực hoàn hảo.

– Nhãn cầu của mắt có thể di chuyển được là do sự điều khiển của 6 bó cơ quanh mắt. 6 bó cơ quanh mắt này hoạt động dưới sự điều khiển của não. Các bạn bị tật về mắt là do thói quen nhìn dẫn đến các 1 số cơ bị quá tải 1 số cơ bị thoái hóa. VD : bạn bị cận thị là do nhìn gần nhìn xuống nhiều nên cơ trên của mắt bị giãn cơ dưới bị trùng lại lâu ngày bị thoái hóa ko linh hoạt nên ko đưa được nhãn cầu về đúng vị trí được. Các bé bị lé vì khi còn nhỏ ba mẹ đặt bạn nằm trên giường sát tường không đổi đầu nên các bé theo thói quen sẽ nhìn về 1 bên hướng về phía có tiếng động nên lé …. =>Cơ bắp của mắt cũng như cơ bắp của tay chân hoàn toàn có thể luyện được. Muốn mắt sáng lại chỉ cần biết cách luyện cơ bắp của mắt…

-Thị lực có liên quan chặt chẽ với năng lượng, thể trạng sức khỏe của chúng ta. Khi chúng ta mệt mắt sẽ mờ đi.

-Thị lực bắt đầu từ bên trong: não sẽ truyền năng lượng tới mắt- xuyên qua mắt tới vật lấy thông tin và quay lại về não. Khoa học đã chứng minh và gọi đây là thị lực mù.

-Thị lực cũng bị ảnh hưởng bởi niềm tin. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nếu bạn bị tổn thương không muốn nhìn thấy cái gì đó thì mắt bạn sẽ bị mờ đi. Những trẻ thích bị cận để đeo kính thì khả năng bị cận thị thật rất cao….

3> Lý do tại sao càng ngày càng có nhiều người bị tật về mắt và các bạn bị cận tăng độ rất nhanh:

Cận thị giả ( hiện tượng này xuất hiện do bạn bị tress, áp lực thi cử, mệt mỏi ,thức khuya thì mắt sẽ mờ đi và sẽ tự động hết sau 3-7 ngày). Đa số các bạn không biết về hiện tượng này và tới tiệm cắt kính với những người bán kính không có chuyên môn nên rất nhiều bạn bị cận thị giả thành thật.

 

Cắt kính sai độ

+ Những người bán kính không có chuyên môn nên có thể xác định độ sai
+ Ánh đèn trong tiệm kính ảnh hưởng tới độ cận 
+ Khi thử kính các bạn không bước ra ngoài để quan sát cảnh thật mà quan sát qua tấm kính của cửa hàng cái mà làm cho vật bị mờ -> nếu bạn thử kính trong cửa hàng thấy vật bên ngoài okie thì thật ra kính đang nặng hơn độ thật. 
+Khi cắt kính hãy giảm 0.5 độ nếu bạn cận <4 độ và giảm đi 0.25 độ nếu bạn cận >4 độ. Làm vậy mỗi lần cắt kính là mỗi lần giảm độ….

Khi cắt kính mới nếu trong tuần đầu tiên bạn đeo thấy chóng mặt nhức đầu thì kính đó đang nặng hơn độ thật của các bạn. Hãy cắt kính khác .
-Đeo kính sai cách : Nếu bạn bị cận nhìn xa không thấy nhìn gần thấy rõ nên chỉ cần đeo kính khi nhìn xa. Nhìn gần không cần đeo kính.

Bạn bị cận -2 độ người ta sẽ cắt kính +2 đeo khi nhìn xa = 0 dể bạn nhìn rõ. Bạn đeo khi nhìn gần lúc này kính sẽ biến thành -2+- 2 ( độ cận) = 4 độ -> bạn đeo kính khi nhìn gần vậy nghĩa là tăng áp lục độ cận áp lực cho mắt nên mắt phải điều tiết nhiều-> mỏi mắt chóng mặt buồn nôn-> càng ngày càng tăng độ cận nếu đeo kính nhiều khi đọc sách, sử dụng máy tính, xem điện thoại… Đây cũng là lý do các bạn bị cận sẽ hay cảm thấy nhức đầu mỏi mắt khi đọc sách, sử dụng máy tính, xem điện thoại ( vì lúc này kính trở thành quá nặng độ cho bạn)

Ở nước ngoài nếu cận hơn 4 độ thì người ta sẽ có 2 cặp kính : 1 nhìn xa 1 nhìn gần (lấy độ cận trừ đi 2.5 độ) là vậy. Bác sĩ trưởng khoa mắt BV Bạch mai hà Nội cũng khuyên … Đây là lí do tại sao có rất nhiều bạn không đeo kính thường xuyên lại không lên độ và thậm chí còn tự giảm độ vì cơ thể cũng như mắt chúng ta luôn có khả năng điều tiết tự chữa lành.

Nhiều bạn gọng đeo kính không vừa vặn kính tuột xuống cùng làm tăng độ cận và làm thoái hóa cơ -> loạn thị. Đây là lý do tại sao nhiều bạn vừa bị cận vừa bị loạn thị.

-Trẻ em tăng độ cận nhanh hơn người lớn vì cơ trẻ em thích ứng nhanh hơn.

– Do ánh sáng :
+ Tia màu yellow ( vàng) sẽ làm mù mắt. Khi nắng gắt tia nắng màu vàng nếu bạn nhìn mặt trời sẽ cảm thấy rất khó chịu mắt choáng váng và nhìn lâu sẽ mù mắt. Ông bà bây giờ mắt kém và mờ nhiều do khoảng 10-30 năm trước ánh đèn vàng nhiều quá ( đèn ở phòng/ đèn xe/ đèn đường/ đèn ngủ…) Nếu trong nhà bạn vẫn còn đèn tia vàng hãy ngay lập tức thay đổi ….

+Tia màu blue : có trong ánh đèn, điện thoại, ipad, máy tính, tivi là tác nhân gây mệt mỏi stress cho mắt. Nếu bạn tiếp xúc lâu với những vật trên sẽ rất mỏi mắt. Công nghiệp bây giờ đã có miếng dán có thể chặn tia 95% tia blue. Các bạn hãy mua nó để chặn tia blue . Sau đó các bạn có thể xài thoải mái các vật dụng trên mà không còn lo mỏi mắt stress nữa…Thêm 1 xíu thông tin về đèn : hãy sử dụng đèn led 3000 ( bằng với ánh sáng dễ chịu ban ngày) và hãy chọn đèn có chỉ số CRI từ 4.5-5.0 . Nếu bạn hỏi mua đèn mà người bán không hiểu 2 chỉ số trên hãy mua ở tiệm khác. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tác hại và chọn loại đèn có tác dụng tốt cho mắt trên trang www.lumitek.com

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận