Muốn con hết cận, bố mẹ đừng lười! - Chữa Nhược thị, Lác lé không phẫu thuật

M Muốn con hết cận, bố mẹ đừng lười!

Muốn con hết cận, bố mẹ đừng lười!

Con có thể tự giác tập mắt thì rất tốt, nhưng bố mẹ đừng quên động viên, hỗ trợ con.

Câu chuyện của gia đình cậu bé T.Đ.Minh (7 tuổi) là một minh chứng điển hình. Con đến với Trung tâm Shine từ khi con “chưa tốt nghiệp lớp 1” với tình trạng hai mắt lác nhẹ, cận 4 độ. Điều đặc biệt là con mới cận khoảng 1 năm, nghĩa là trong 1 năm con đã tăng đến 3 độ!

Thật quá sức tưởng tượng! Ngày đưa con đến buổi huấn luyện thị lực miễn phí của Shine, bố mẹ chỉ có mong muốn tha thiết là con không bị tăng độ vì “nếu tăng nữa mắt con sẽ hỏng mất”.

Đúng vậy, vì nếu như con cận quá nặng, con có nguy cơ bong rách võng mạc và mù vĩnh viễn rất cao!

Con cận nặng, lại còn quá nhỏ, nên quá trình luyện tập cho một cậu bé như Minh quả thực rất khó khăn đối với giáo viên trên lớp.  Không phải vì con không ngoan, mà là vì con còn quá nhỏ, con quá hồn nhiên để ý thức được đôi mắt của mình quan trọng tới mức nào, và về nhà con phải ăn uống và luyện tập như thế nào cho đúng cách; trong khi để đạt được thị lực 10/10 thì bắt buộc con phải tuân thủ một chế độ tập luyện và giữ mắt tương đối nghiêm ngặt.

Khi trao đổi trực tiếp với bố mẹ Minh và nhận thấy nỗi lo của họ, tôi cũng hiểu phần nào những nỗi lòng của cha mẹ. Phải rồi, có cha mẹ nào không thương con đâu! Tuy nhiên, bố mẹ chưa bao giờ nản lòng dù quá trình luyện tập của con khá dài và cần nhiều kiên nhẫn. Dù công việc bận rộn, gia đình vẫn cố gắng tuân thủ những việc đã được hướng dẫn trong buổi Huấn luyện thị lực miễn phí như: luyện tập cùng con hàng ngày, cho con ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, cũng như cho con tham gia các trò chơi lành mạnh hơn là việc cho con xem tivi hay điện thoại chỉ vì muốn con ngồi yên một chỗ.

Thời gian đầu học lớp cận, con gần như dậm chân tại chỗ không có tiến triển gì, nhưng gia đình cũng không hề nóng vội bởi bố mẹ đã biết việc tập luyện cần “trường kì kháng chiến, nhất định thắng lợi”. Đáp lại sự hợp tác rất nhiệt tình từ phía gia đình, thì sau một thời gian chuyên tâm học tại lớp cận, mắt con không những không tăng độ mà còn giảm độ rõ rệt: sau 2 tháng mắt trái giảm 1 độ, mắt phải giảm 1,5 độ. Khoảng cách nhìn rõ nét của con từ 25cm tăng lên 90cm, có nghĩa là ít nhất con có thể đọc sách, học bài mà không cần đeo kính! Quá là đáng mừng đúng không nào?

 

Giai đoạn sau này khi chuyển sang lớp Khôi phục thị lực tại Shine, chỉ trong 1 tháng tập luyện thị lực đo trên bảng của Đức Minh từ 2/10 tăng lên đến 8/10! Gia đình cũng đã có những phản hồi hết sức tích cực về tình trạng của con như khi ở nhà không còn nheo mắt khi phải bỏ kính, hay con có thể ngồi xa đọc được phụ đề hoạt hình trên tivi và nhìn rõ bảng khi đi học. Như vậy là chỉ mất khoảng 3 tháng con đã khỏi cận và bỏ kính hoàn toàn. Đức Minh của chúng ta giỏi quá! Đúng là không bõ công kiên trì của bố mẹ ở nhà cũng như sự tận tâm luyện tập của các cô ở trên lớp.

Nhìn lại quá trình luyện tập của Minh, thật sự hết sức vui mừng khi con có gia đình luôn ở bên cạnh động viên hỗ trợ luyện tập cho con rất chăm chỉ và luôn kiên trì đưa con đến lớp thường xuyên. Vậy mới nói, nếu bố mẹ lười biếng không hỗ trợ tập cùng con, thì việc con có thể khôi phục thị lực cực kì khó khăn. Hi vọng sau câu chuyện này, bố mẹ hãy cùng con tập những thói quen giữ gìn và tập luyện mắt hàng ngày, để mắt của con luôn sáng khỏe.

Hoặc bố mẹ cũng có thể đưa con đến buổi Huấn luyện Thị lực MIỄN PHÍ của Shine!

Trong buổi huấn luyện, bạn sẽ được:

– Kiểm tra tổng thể từ A-Z để xác định chính xác tình hình của mắt. (Miễn Phí)

– Tư vấn giải pháp, lộ trình huấn luyện để có thị lực 10/10 chỉ sau từ 1-3 tháng. (Miễn Phí)

– Tư vấn cách để không bị tăng độ cũng như tái cận. Bạn sẽ có đôi mắt sáng khỏe mãi mãi. (Miễn Phí)

– 5 cách bảo vệ mắt cực kỳ đơn giản mà hiệu quả. (Miễn Phí)

– Hướng dẫn trực tiếp về bài tập, phương pháp tập để bạn có thể tự tập ở nhà, và có thể giảm 0,5 – 1 Độ mỗi tháng (Miễn Phí)

Quà tặng bất ngờ:


– 01 buổi Đồng hành cùng con giúp cha mẹ đồng hành giúp con chinh phục thị lực 10/10
– 01 buổi Tư vấn tìm kiếm tài năng, khả năng thiển bẩm, tính cách trong con, từ đó Tư Vấn nghề nghiệp và hướng phát triển tốt nhất cho con sau này.
– Quà tặng HOT: Tặng ngay 1 Voucher trị giá 500.000vnđ khi đăng ký khóa huấn luyện thị lực về 10/10 tại Shine (trừ trực tiếp luôn vào học phí)

– Tặng ngay 1 suất PHỤC HỒI TÓC BỌC VITAMIN trị giá 400.000vnđ tại Diamond Hair System

 

Và sẽ chỉ có 50 suất cho người khao khát nhất!

ĐĂNG KÝ NGAY BÊN DƯỚI!

Đăng Ký Miễn Phí
                                           

Bình Luận